กุมภาพันธ์ 23, 2018

Header ad
Header ad

หงายการ์ดหน้าม้า แม่ค้าตลาดสวนหลวง ยันดูแลหน้าบ้านป้าทุบรถให้ทุกอย่าง

หงายการ์ดหน้าม้า แม่ค้าตลาดสวนหลวง ยันดูแลหน้าบ้านป้าทุบรถให้ทุกอย่าง

หงายการ์ดหน้าม้า แม่ค้าตลาดสวนหลวง ยันดูแลหน้าบ้านป้าทุบรถให้ทุกอย่าง - issue

แม่ค้าตลาดสวนหลวงข้างบ้านป้าทุบรถ ชี้รถกระบะที่จอดขวางหน้าบ้านก่อนที่ป้าจะนำขวานทุบรถอาจเป็นการจัดฉาก บอกคนปกติที่ไหนจอดรถหน้าบ้านคนอื่นแล้วล็อกเบรกมือ ระบุที่ผ่านมาดูแลหน้าบ้านตลอด ใครเอารถมาจอดก็บอกว่าไม่ควรจอด โอดทำมาหากินสุจริต หากปิดตลาดเดือดร้อนแน่ 

ปัจจุบัน วันนี้ (22 ก.พ. 61) ในโซเชียลมีเดียได้เผยแพร่ หลังผู้สื่อข่าวของเนชั่นทีวีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบตลาดสวนหลวง ร.9 หลังจากที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีคำสั่งให้ขายชั่วคราวก่อน 2 แห่ง ทำให้ผู้ค้าขายที่นี้เริ่มที่จะกังวลทั้งหมดแล้วว่าในอนาคตนั้นอาจไม่มีที่ทำมาค้าขาย เพราะคิดว่าที่ผ่ามาทำมาค้าขายสุจริต โดยโซนที่เปิดค้าขายในวันนี้เป็นเฉพาะด้านหน้าตลาดที่ติดกับถนน กับผู้ค้าที่นี้ต่างพูดคุยถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น กับระบายกับผู้สื่อข่าวว่าการค้าขายของพวกเขา ที่ผ่านมาจะคอยบอกลูกค้าเสมอว่าการนำรถมาจอดหน้าบ้านของเจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุไม่ควรจอด กับที่ผ่านมาก็นั่งเฝ้าหน้าบ้าน กับความทรงจำที่เกิดขึ้นมานี้อาจเป็นการจัดฉาก จนทำให้สำนักงานเขตเข้ามาจัดการถึงขั้นนี้ เพราะที่ผ่านมาทำมาหากินสุจริตอย่างสุจริตกับหากตลาดถูกปิดไปจะได้รับความเดือดร้อน กับแม่ค้าที่อยู่กับตลาดมานานเกือบ 10 ปี ก็กังวลว่าจะไม่มีที่ทำกิน 

ทั้งนี้ แม่ค้าระบุว่า คนที่มาจอดนั้นคือหน้าม้า โดยเขาต่างไม่เดือดร้อนอะไร คนเดือดร้อนคือแม่ค้าในตลาด กับคนแถวนี้ต่างรู้ดีว่าไม่มีคนอยากยุ่งด้วยกับบ้านหลังนั้น กับครึ่งหนึ่งดูแลให้ทุกอย่าง กับให้ข้อสังเกตว่าคนปกติที่ไหนไปจอดหน้าบ้านคนอื่น ล็อกเบรกมือ กับไม่ควรจอดปิดหน้าบ้านคนไม่ให้เขาเข้าออก จะบอกว่าบ้านร้างไม่มีทาง ต่อให้เป็นบ้านร้างก็ไม่จอด กับพวกเขาทั้งป้าทุบรถกับเจ้าของกระบะไม่ได้เดือดร้อนอะไร แต่กลับเป็นพ่อค้าแม่ค้าที่เดือดร้อน กับได้หารือกันในหมู่พ่อค้าแม่ค้าด้วยกันว่าต่อไปจะทำอย่างไร เพราะที่ผ่านมาต่างเคารพระเบียบทุกอย่าง กับหากอยากให้แก้ปัญหาอย่างไรให้บอกมาได้ กับชี้ว่ามันเป็นแค่คนกลุ่มเดียวที่เดือดร้อนจากเรื่องไม่เข้าเรื่อง แล้วแก้ปัญหาโดยการทุบรถเขา สังคมควรมองว่าทำไมเขาใช้อำนาจ อย่างคนมาจอดรถหน้าบ้านพี่ พี่ไปยิงเขาตายไม่ผิดหรือ

ขอบคุณคลิป : NationTV22

ที่มา : mgronline

comments

Related posts