กุมภาพันธ์ 23, 2018

Header ad
Header ad

ทรัมป์กัดสื่อไม่หยุด! แพร่คลิปล้อเลียน อัด CNN ยับข้างเวทีมวยปล้ำ (คลิป)

ทรัมป์กัดสื่อไม่หยุด! แพร่คลิปล้อเลียน อัด CNN ยับข้างเวทีมวยปล้ำ (คลิป)

ทรัมป์กัดสื่อไม่หยุด! แพร่คลิปล้อเลียน อัด CNN ยับข้างเวทีมวยปล้ำ (คลิป) - issue

โดนัลด์ ทรัมป์ ยังคงจิกกัดสื่อในประเทศอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันเขาแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็น ตัวเขาอัดชายที่ถูกตัดต่อภาพโลโก้ของซีเอ็นเอ็นบนใบหน้าจนลงไปกองกับพื้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ยังคงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของสื่อบิ๊กของประเทศอย่าง ซีเอ็นเอ็น อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันเมื่อวันอาทิตย์ (2 ก.ค.) เขาได้โพสต์คลิปวิดีโอลงบนทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นภาพตัวเขาอัดชายคนหนึ่งที่ถูกตัดต่อโลโก้ของ ซีเอ็นเอ็น บนใบหน้าจนลงไปกองกับพื้น

คลิปดังกล่าวดัดแปลงจากคลิปวิดีโอช่วงที่โดนัลด์ ทรัมป์ ไปปรากฏตัวที่เวทีมวยปล้ำ ‘ดับเบิลยูดับเบิลยูอี’ (WWE) เมื่อปี 2007 ซึ่งเขาพุ่งเข้าไปอัด วินซ์ แมคแมน เจ้าของรายการลงไปกองกับพื้นตามบทที่ถูกวางเอาไว้ โดยคลิปทรัมป์อัดซีเอ็นเอ็นถูกเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ฝ่ายสนับสนุนนายทรัมป์เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ นายทรัมป์แสดงความไม่พอใจสื่อหลายสำนักในสหรัฐฯ โดยเฉพาะซีเอ็นเอ็น ที่เขากล่าวหาว่าเป็นสำนักข่าวปลอม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เขาก็เพิ่งทวีตข้อความรุนแรงถึง มิกา เบรซินสกี พิธีกรของสถานีโทรทัศน์ ‘เอ็มเอสเอ็นบีซี’ ว่า “ไปยกหน้าจนเลือดออกแทบแย่” จนถูกวิพากษ์วิจารณ์จากทั้งฝ่ายเดโมแครตกับรีพับลิกัน

กรณีคลิปวิดีโอปัจจุบัน ผู้สื่อข่าวของซีเอ็นเอ็นหลายคนได้ทวีตข้อความตอบโต้ เช่น จิม อคอสตา ซึ่งโจมตีท่าทีของทำเนียบขาวที่มีต่อสื่ออย่างหนักมาตลอด ทวีตข้อความสั้นๆ ว่า “มวยปล้ำอาชีพเป็นของปลอมไม่ใช่หรือ?” ขณะที่ ทีมฝ่ายสื่อสารของซีเอ็นเอ็น ยกคำพูดของ ซาราห์ ฮักคาบี แซนเดอร์ส รองโฆษกทำเนียบขาว ที่ว่า ไม่มีทางที่ประธานาธิบดีทรัมป์จะสนับสนุนความรุนแรง ขึ้นมาก่อนตบท้ายว่า “ค่อนข้างตรงกันข้ามนะ”

ต่อมาซีเอ็นเอ็นออกแถลงการณ์ระบุด้วยว่า ทรัมป์กำลังสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรงต่อสื่อ กับ “เรากำลังทำงานของเรา เขา (ทรัมป์) ก็ควรเริ่มทำงานของเขาได้แล้ว”

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

comments

Related posts